0888 798 588 Đường An Phú 3, KP. 1A, P. An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương 07:30 - 17:00
logo hoc lai xe o to bien hoa 3t

Quy chuẩn mới, hiểu vạch kẻ đường mắt võng thế nào để không bị phạt oan?

Nhiều bạn đọc gọi đến đường dây nóng của Báo Giao thông thắc mắc hay bị phạt do đi nhầm vào vạch kẻ mắt võng trên đường.

"Khi đi xe đến ngã tư, tôi đi vào phần đường có vạch kẻ mắt võng màu vàng. Ngay khi đi đến đầu đường bên kia ngã tư thì tôi bị xử phạt. CSGT giải thích với tôi là vạch này chỉ dành cho xe rẽ phải, tôi đi thẳng mà lấn vào là sai. CSGT giải thích như vậy có đúng hay không? Nếu đúng thì tôi sẽ bị xử phạt với lỗi gì, mức phạt là bao nhiêu?", một bạn đọc nêu.

quy chuan moi ve vach ke duong mat vong
Làn đường dành riêng cho rẽ phải

Liên quan đến quy định này, ông Vũ Ngọc Lăng, Vụ trưởng Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ VN) cho hay: "Căn cứ theo quy định tại Điểm e Vạch 4.4 Quy chuẩn 41/2019 do Bộ GTVT ban hành, có hiệu lực thi hành từ 1/7 tới quy định, vạch kẻ kiểu mắt võng được sử dụng để báo cho người điều khiển các phương tiện giao thông không được dừng phương tiện trong phạm vi phần mặt đường có bố trí vạch nhằm tránh ùn tắc giao thông".

Theo ông Lăng, vạch kẻ mắt võng xuất hiện thì người điều khiển phương tiện giao thông không được dừng lại trong vạch này.

Thông thường, đi cùng kiểu vạch kẻ này là mũi tên xác định hướng phải đi, ví dụ mũi tên rẽ phải. Đồng nghĩa với việc đây là làn đường dành riêng cho rẽ phải. Do đó, nếu xe đi thẳng qua làn này cả khi đèn xanh và đèn đỏ đều vi phạm lỗi không tuân thủ hiệu lệnh vạch kẻ đường.

quy dinh moi ve vach ke duong mat vong

"Trường hợp trong vạch mắt võng không có mũi tên chỉ đường. Nếu đèn tín hiệu xanh và bạn đi thẳng qua vạch mắt vòng thì không vi phạm luật. Nếu đèn đỏ mà bạn dừng tại vạch mắt võng thì xem là vi phạm lỗi không tuân thủ hiệu lệnh vạch kẻ đường", ông Lăng cho biết.

Về mức xử phạt Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt xử phạt từ 200.000 - 400.000 đồng đối với ôtô và từ 100.000 - 200.000 đồng đối với xe máy lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu.

Xem thêm tin: Quy chuẩn mới về biển chỉ dẫn chuyển thành biển hiệu lệnh 

(Nguồn: báo Giao Thông)

hoc lai xe an toan 3t
Học Lái Xe An Toàn 3T

Tự tin là một trong những trung tâm dạy nghề lái xe chuyên nghiệp tại tỉnh Bình Dương với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình và chu đáo, cơ sở vật chất đảm bảo, sân tập lái rộng rãi đáp ứng mọi yêu cầu học tập của học viên từ cơ bản đến nâng cao.

thuê xe ô tô

Học Lái Ưu Đãi - Mua Sắm Thả Ga

Nhận Ngay Voucher Mua Hàng Khi Đăng Ký Học Lái Hot

Chương Trình ƯU ĐÃI Đầu Tiên & Duy Nhất tại Trung Tâm trước dịp TẾT 2021.

Tặng Phiếu Mua Hàng trị giá 100.000 VNĐ - 500.000 VNĐ khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B1 - B2.

0888 798 588
dao tao giay phep lai xe 3t

Tuyển Dụng Giáo Viên

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn Hot

Với nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng, Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn (3T) chúng tôi đang cần tuyển gấp số lượng Giáo Viên Dạy Lái với nhiều quyền lợi hấp dẫn và mức thu nhập thụ động trên 12.000.000đ.

0827 880 588
thuê xe ô tô

Thuê Xe Ô Tô

Cơ hội trở thành Nhà Đầu Tư Hot

Sử dụng Xe Ô Tô (chính chủ) của mình góp vốn vào Trung Tâm với mục đích dạy lái xe để đầu tư sinh lợi, nhưng xe bạn vẫn đi với nhiều quyền lợi hấp dẫn:

Cơ hội trao tay ngay 80 TRIỆU khi tham gia góp vốn

Lợi Nhuận đầu tư lên tới 200 TRIỆU

Nhận hoa hồng hấp dẫn khi giới thiệu bạn bè học lái xe ô tô

0827 880 588
Bạn đang cần tìm một trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng?