0888 798 588 Đường An Phú 3, KP. 1A, P. An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương 07:30 - 17:00
logo hoc lai xe o to bien hoa 3t

Bỏ GPLX đang bị tạm giữ để thi lấy GPLX mới được không?

Hỏi:

Tuần trước, do uống rượu say vẫn lái xe, con trai tôi bị CSGT lập biên bản, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tạm giữ GPLX 22 tháng. Việc bị tạm giữ GPLX sẽ gây khó khăn cho công việc của con tôi. Vậy con tôi có thể bỏ GPLX đang bị tạm giữ để thi lấy GPLX khác được không?

GPLX bị tạm giữ

Trả lời:

Bên cạnh hình thức phạt tiền, Nghị định 100/2019 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực GTĐB và đường sắt còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng GPLX trong thời gian nhất định đối với nhiều hành vi vi phạm. Trong đó, nhiều trường hợp có thể bị tước GPLX đến 2 năm.

Bạn không nêu rõ mức vi phạm nồng độ cồn của con bạn khi CSGT kiểm tra nhưng với trường hợp bị tạm giữ phương tiện 7 ngày và tạm giữ GPLX 22 tháng thì tương ứng vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/ lít khí thở. Với mức này, theo Nghị định 100 sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 - 40.000.000 đồng.

Về nguyên tắc, tước GPLX là một dạng chế tài hành chính. Nếu bị tước GPLX trong vòng 24 tháng, tức là người này không được quyền lái loại xe tương tự trong vòng 24 tháng. Do vậy, khi chưa hết thời hạn bị phạt thì người này không được học, thi và cấp GPLX mới.

GPLX bị tạm giữ

Nếu người bị tước GPLX làm hồ sơ thi lại bằng lái xe mới, khi nộp hồ sơ thi lại, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra tính xác thực của bằng lái xem có mất thật hay không và kiểm tra các dữ liệu liên quan.

Khi phát hiện GPLX cũ bị CSGT tạm giữ để xử lý lỗi vi phạm giao thông, việc cố tình khai báo mất hoặc có hành vi gian dối khác sẽ bị thu hồi GPLX và hồ sơ gốc, thậm chí có thể bị thu GPLX vĩnh viễn.

Mức xử phạt đối với hành vi này gồm: Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng, bị tịch thu các giấy tờ, tài liệu giả mạo đối với cá nhân khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được học, kiểm tra, sát hạch cấp mới, cấp lại, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (theo Điểm g, Khoản 3, Điều 37 Nghị định 100 quy định về xử phạt hành vi vi phạm đào tạo và sát hạch lái xe).

Xem thêm tin: Kinh nghiệm để không phải "mua đường" trên cao tốc

Báo GT

hoc lai xe an toan 3t
Học Lái Xe An Toàn 3T

Tự tin là một trong những trung tâm dạy nghề lái xe chuyên nghiệp tại tỉnh Bình Dương với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình và chu đáo, cơ sở vật chất đảm bảo, sân tập lái rộng rãi đáp ứng mọi yêu cầu học tập của học viên từ cơ bản đến nâng cao.

thuê xe ô tô

Học Lái Ưu Đãi - Mua Sắm Thả Ga

Nhận Ngay Voucher Mua Hàng Khi Đăng Ký Học Lái Hot

Chương Trình ƯU ĐÃI Đầu Tiên & Duy Nhất tại Trung Tâm trước dịp TẾT 2021.

Tặng Phiếu Mua Hàng trị giá 100.000 VNĐ - 500.000 VNĐ khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B1 - B2.

0888 798 588
dao tao giay phep lai xe 3t

Tuyển Dụng Giáo Viên

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn Hot

Với nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng, Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn (3T) chúng tôi đang cần tuyển gấp số lượng Giáo Viên Dạy Lái với nhiều quyền lợi hấp dẫn và mức thu nhập thụ động trên 12.000.000đ.

0827 880 588
thuê xe ô tô

Thuê Xe Ô Tô

Cơ hội trở thành Nhà Đầu Tư Hot

Sử dụng Xe Ô Tô (chính chủ) của mình góp vốn vào Trung Tâm với mục đích dạy lái xe để đầu tư sinh lợi, nhưng xe bạn vẫn đi với nhiều quyền lợi hấp dẫn:

Cơ hội trao tay ngay 80 TRIỆU khi tham gia góp vốn

Lợi Nhuận đầu tư lên tới 200 TRIỆU

Nhận hoa hồng hấp dẫn khi giới thiệu bạn bè học lái xe ô tô

0827 880 588
Bạn đang cần tìm một trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng?